Những điều cần biết về Tết 2020

Bạn đang háo hức đón năm 2020? Bạn chưa hiểu hết về năm nay? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết mọi thứ và sẵn sàng cho năm mới nhé!

Đối với người Việt Nam, Tết âm lịch là một dịp vô cùng quan trọng. Nó đánh dấu thời điểm khởi đầu năm mới. Do đó, con người luôn kỳ vọng, gửi gắm những hy vọng những tốt đẹp nhất về một tương lai may mắn, đầy ắp hạnh phúc trong dịp Tết đến Xuân về.

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về Tết năm 2020. Thông tin này sẽ giúp bạn sẵn sàng để đón năm mới theo cách tuyệt vời nhất đấy.

 

 

Năm 2020 là năm con gì?

 

Tết nguyên đán âm lịch 2020 là Tết Canh Tý. Theo quan niệm dân gian, Canh Tý tức là năm con chuột. Những người sinh vào năm 2020 mang tuổi chuột, mệnh Thổ – cụ thể là Bích Thượng Thổ.

Con chuột đứng đầu trong 12 con giáp. Những người sinh vào năm 2020 là người thực tế, thông minh. Đặc biệt, đây cũng là những người có sự thực tế trong cuộc sống nhất khi so với ngũ hành.

Những đứa trẻ sinh vào năm 2020 sẽ có tư chất thông minh. Khi lớn, việc làm của chúng đều được lên kế hoạch rõ ràng và đạt kết quả cao.

 

Năm con chuột Canh Tý 2020

Năm Canh Tý 2020

Tử vi tuổi tý 2020

Tuổi tý Xung khắc với các tuổi: Mão (chuột kỵ mèo), Ngọ (Chuột kỵ ngựa), Dậu (Chuột kỵ gà). Theo tứ hành xung thì tuổi tý chỉ khắc tuổi Ngọ, còn với tuổi Dậu và tuổi Mão thì Tý chỉ xung khắc nhẹ mà thôi.

Tuổi Tý tương hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn. Nhóm tuổi Thân + Tý + Thìn trong tam hợp và tứ hành xung là nhóm kiên trì. Nhóm kết hợp của những người này tinh thần chiến đấu cao, quyết đạt được mục tiêu, hay giúp đỡ người xung quanh.

Năm 2020 Canh Tý mệnh Thổ – Bích Thượng thổ, tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành. Điểm nổi bật của Bích Thượng Thổ là tâm lý và lập trường vững vàng, rạch ròi phải trái trắng đen, có nghĩa khí, quân tử, giúp đỡ người khác.

Điểm yếu của Mệnh Bích Thượng Thổ là khá cứng nhắc, ít sự đổi mới, dễ dẫn đến tình trạng cổ hủ, lạc hậu, lỗi thời.

Sinh con tuổi Tý 2020
Do năm 2020 là Bích Thượng Thổ cho nên các bậc cha mẹ nên chọn sinh con vào các tháng Tứ Quý, tháng Hè và tránh sinh vào mùa Xuân. Các tháng tốt nhất là 4,5,6,9,12.

Cha mẹ tuổi Thân va tuổi Thìn nên chọn sinh con vào năm Tý vì đây là tam hợp. Tuổi Sửu cũng là tuổi phù hợp để sinh con tuổi tý (Theo Nhị Hợp).

Cha mẹ tuổi Ngọ là tuổi xung khắc với con tuổi Tý 2020. Điều đáng nói là cha mẹ tuổi Ngọ (1990) tính đến năm 2020 là vừa tròn 30 tuổi, độ tuổi mà rất nhiều cặp vợ chồng chọn để sinh con. Cần cân nhắc xem xét trước khi sinh con tuổi Tý.

Tuổi Mão và tuổi Dậu cũng chỉ xung nhẹ nên vẫn có thể xem xét để sinh con tuổi Tý 2020.

Những tục lệ quan trọng không thể bỏ qua trong ngày Tết năm 2020

Đối với người Việt Nam, Tết âm lịch đặc biệt quan trọng. Nó là ngày khởi đầu năm mới với nhiều ý nghĩa đặc biệt cho cả năm may mắn, hạnh phúc. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết để đón Tết âm lịch 2020 một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Cúng giao thừa – Đi lễ đầu năm

Giao thừa là thời khắc chuyển giao quan trọng giữa năm mới và năm cũ. Đây là lúc đất trời giao thoa, âm dương hòa quyện. Nó giúp vạn vật bừng lên một sức sống tươi mới, vô cùng mãnh liệt để cùng đón chào năm mới.

Theo phong tục của chúng ta, giao thừa nhà nhà cần làm lễ cúng ngoài trời song song với lễ cúng trong nhà. Từ đó, cảm ơn thần linh, thổ địa và cha ông. Việc cúng lễ giao thừa sẽ giúp mang tài lộc về với tất cả gia đình.

Các gia đình Thiên Chúa Giáo thì sẽ đi lễ đầu năm, nhìn lại 1 năm cũ đã qua với những thành công và hoài bão. Cùng cầu xin cho 1 năm mới hạnh phúc và bình an.

Mừng tuổi

Mừng tuổi là tục lệ đưa phong bao đỏ bên trong có tiền mới cho trẻ em. Việc mừng tuổi cũng có thể dành cho những người cao tuổi, có vai vế cao trong gia đình.

Việc làm này có mục đích là xua đuổi tà ma. Đồng thời, cầu mong những điều tốt đẹp nhất trong dịp năm mới cho người già và trẻ em. Người già thì mong được trường thọ, khỏe mạnh, còn trẻ em nhận lời chúc sẽ thông minh, lớn nhanh, học hành tấn tới hơn.

Tặng quà năm mới

Đây cũng là một tục lệ vô cùng quan trọng của người Việt Nam. Bởi năm mới là dịp hiếm hoi mọi người có thể gặp gỡ, ngồi lại bên nhau. Lúc này, một món quà có thể gửi gắm những tình cảm và tốt đẹp nhất cho người được nhận quà

Với các công ty, doanh nghiệp, việc tặng quà càng thêm quan trọng. Nó góp phần quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với nhiều người hơn. Đồng thời, tri ân người lao động, khách hàng, đối tác của mình theo cách tuyệt vời nhất.

Trên đây là những điều cần biết về năm mới 2020,chúc các bạn năm mới vui vẻ,hạnh phúc.